Nên ăn kiêng gì sau khi nâng mũi sụn sườn? - Nangmuislinedep.com.vn

Nên ăn kiêng gì sau khi nâng mũi sụn sườn?

Chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn là việc làm vô cùng quan trọng. Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hồi phục và làm lành vết thương. Vậy, nên ăn kiêng gì sau khi nâng mũi sụn sườn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Những thực phẩm cần tránh sau nâng mũi
Sau nâng mũi sụn sườn, vùng mũi chịu tác động nên đang bị tổn thương. Lúc này, vết thương vùng mũi rất nhạy cảm và có một số biểu hiện như sưng tấy, bầm đỏ, đau nhức… Đây là những hiện tượng rất bình thường của cơ thể và sẽ dần mất đi trong thời gian từ 3-5 ngày. Dưới đây là một số thực phẩm bạn cần tránh:

- Tuyệt đối không ăn rau muống:
Theo nghiên cứu, rau muống có tính sinh da thịt và làm đầy vết thương bị lõm. Do vậy, việc ăn rau muốn sau khi nâng mũi sụn sườn ( https://nangmuislinedep.com.vn/tham-my-mui/nang-mui-sun-suon/ ) có thể gây nên tình trạng mũi bị sẹo lồi xấu xí. Ngoài ra, việc ăn rau muống trong thời gian này còn khiến cho vết thương mau lành hơn. Bạn cần tránh ăn loại thực phẩm này tới khi mũi hồi phục nhé.

Nên ăn kiêng gì sau khi nâng mũi sụn sườn? - Nangmuislinedep.com.vn

- Không ăn các loại hải sản:
Trong hải sản có chứa lượng lớn thành phần canxi và chất đạm. Tuy những thành phần này rất tốt cho cơ thể nhưng nếu ăn chất đạm quá nhiều sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn sườn sẽ khiến cho vết thương lâu lành. Không những vậy, chất tanh từ các loại hải sản còn gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu, thậm chí là dị ứng vùng da.

- Tránh xa các loại thịt bò, thịt gà:
Sau khi nâng mũi sụn sườn, trong thời gian đầu bạn cần tuyệt đối tránh ăn các loại thịt như thịt bò, thịt gà vì những loại thịt này rất dễ làm vết thương bị mưng mủ. Trong thịt bò và thịt gà cũng chứa nhiều protein khiến da bị dị ứng, ngứa ngáy khó chịu và có thể để lại sẹo xấu sau khi hồi phục.

- Đồ nếp có thể gây viêm và mưng mủ:
Cũng giống như một số loại thực phẩm kể trên, các loại thức ăn làm từ đồ nếp cũng thuộc nhóm gây sưng viêm cho vết thương vùng mũi sau phẫu thuật. Hơn nữa, các loại đồ nếp còn làm chậm quá trình lành vết thương. Do vậy, bạn cần tuyệt đối tránh ăn thực phẩm này cho tới khi vùng mũi hồi phục hoàn toàn nhé.

- Hạn chế đồ uống có cồn, chất kích thích:
Lời khuyên của các bác sĩ thẩm mỹ sau khi nâng mũi sụn sườn là bạn cần tuyệt đối hạn chế uống các loại thực phẩm có ga và sử dụng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá… trong thời gian đầu nâng mũi sụn sườn. Ngoài ra, các loại gia vị cay nóng như ớt, tiêu, mù tạt… cũng làm vết thương lâu lành hơn, tăng nguyen cơ viêm sưng sau nâng mũi.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi bằng sụn sườn - Dáng mũi đẹp theo thời gian

Nên ăn kiêng gì sau khi nâng mũi bằng sụn sườn? - Nangmuislinedep.com.vn

- Tránh xa các loại thực phẩm lên men:
Để vết thương vùng mũi nhanh chóng hồi phục đồng thời vào form đẹp thì bạn cần đặc biệt chú ý không ăn các loại thức ăn lên men như dưa, giá, cà muối… Những loại thực phẩm này thường gây nên tình trạng ợ hơi, ợ chua ảnh hưởng đến vùng mũi, khiến cho vết thương vùng mũi lâu lên da non hơn.

Sau nâng mũi sụn sườn cần kiêng khem bao lâu?
Để đảm bảo an toàn, hạn chế được các biến chứng có thể xảy ra và đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất sau khi nâng mũi sụn sườn, bạn cần kiêng khem các loại thực phẩm trên trong thời gian khoảng 1 tháng. Sau đó, bạn có thể ăn uống sinh hoạt trở lại bình thường. Nên uống nhiều nước, có thể bổ sung thêm các loại nước ép từ trái cây tươi.

Ngoài ra, sau khi nâng mũi sụn sườn bạn cần hạn chế tác động mạnh vào vùng mũi. Đặc biệt, cần tránh các bộ môn thể thao mạnh như chạy bộ, bơi lội, xông hơi… Chú ý giữ vệ sinh vùng mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Nếu vùng mũi có hiện tượng bầm tím, bạn có thể sử dụng nước đá lạnh để chườm có tác dụng giảm bầm rất hiệu quả.

Qua chủ đề trên đây “Nên ăn kiêng gì sau khi nâng mũi sụn sườn?” Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cũng như giúp vết thương vùng mũi nhanh chóng hồi phục, bạn hãy thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn của bác sĩ nhé.