Bị rỉ dịch sau nâng mũi sụn tự thân có phải dấu hiệu nhiễm trùng? - Nangmuislinedep.com.vn
[ Tư vấn nâng mũi ]

Bị rỉ dịch sau nâng mũi sụn tự thân có phải dấu hiệu nhiễm trùng?

Mũi bị rỉ dịch không phải là tình trạng mà nhiều khách hàng gặp phải sau khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân. Vậy vấn đề bị rỉ dịch sau nâng mũi sụn tự thân có phải dấu hiệu nhiễm trùng? Có nguy hiểm hay không? Liệu rằng chiếc mũi của bạn có đang gặp vấn đề bất thường gì? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

 

 

Nguyên nhân mũi bị rỉ dịch sau khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân?

 

 

Nâng mũi sụn tự thân là một trong những phương pháp sử dụng chính sụn được lấy từ cơ thể của khách hàng sử dụng dịch vụ. Chính vì thế giải pháp làm đẹp này được đánh giá khá cao về độ an toàn. Chính vì thế phần lớn các khách hàng khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân ( https://nangmuislinedep.com.vn/nang-mui/nang-mui-sun-tu-than/ ) sẽ không gặp phải bất kì tình trạng rỉ dịch mũi nào. Tuy nhiên một số khách hàng vẫn gặp phải vấn đề này bởi một số nguyên nhân như:

 

  • Viêm xoang: túi dịch mũi bị phù do viêm xoang có thể bị rách, dẫn đến tình trạng mũi của bạn bị rỉ dịch.
  • Do sụn mũi của bạn vẫn chưa được cố định chắc chắn trên khoang mũi, cấu trúc mũi vẫn chưa được ổn định.
  • Cơ thể nhạy cảm đang phản ứng với chất liệu sụn nâng mũi.
  • Quá trình nâng mũi sai sót ảnh hưởng đến khung xương mũi.
  • Sụn sillicon đã có dấu hiệu làm thủng da mũi.
  • Sụn tự thân ở đầu mũi có dấu hiệu bị hoại tử tạo ra đường rò nhỏ dịch vào lỗ mũi.

 

 

Bị rỉ dịch sau nâng mũi sụn tự thân có phải dấu hiệu nhiễm trùng? - Nangmuislinedep.com.vn

 

 

Bị rỉ dịch sau nâng mũi sụn tự thân có phải dấu hiệu nhiễm trùng?

 

 

Thông thường hiện tượng mũi bị rỉ dịch vàng hoặc máu sau 2 - 3 ngày sau thẩm mỹ là điều hoàn toàn bình thường. Chỉ cần tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ thì hiện tượng này sẽ nhanh chóng thuyên giảm vào những ngày tiếp theo. Tuy nhiên với những trường hợp thực hiện nâng mũi sụn tự thân mà gặp phải tình trạng rỉ dịch kéo dài từ 7 - 10 ngày thì có thể đây chính là dấu hiệu cảnh báo chiếc mũi của bạn đang gặp nguy hiểm. Với những trường hợp này bạn cần tìm gặp ngay bác sĩ để có những phương pháp điều trị hợp lý.

 

 

Làm gì khi bị rỉ dịch mũi sau khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân

 

 

Khi gặp phải tình trạng mũi bị rỉ dịch sau thẩm mỹ, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là phải thật bình tĩnh, tìm đến ngay các bệnh viện chất lượng để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị hợp lý và kịp thời.

Đặc biệt không được tự ý đến các nhà thuốc tư thân để mua các loại thuốc kháng viêm, giảm đau về tự điều trị tại nhà hoặc có bất kì một tác động nào đến chiếc mũi mà không được sử đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

Với những trường hợp khách hàng có tiền sử viêm xoang thì nên tìm đến các bác sĩ tai - mũi - họng để được thăm khám.

 

Đọc tiếp bài viết: Tụt sóng khi nâng mũi sụn tự thân - Nguyên nhân và cách xử trí?

 

 

Bị rỉ dịch sau nâng mũi bằng sụn tự thân có phải dấu hiệu nhiễm trùng? - Nangmuislinedep.com.vn
Bị rỉ dịch sau nâng mũi sụn tự thân có phải dấu hiệu nhiễm trùng?

 

 

Nếu như tình trạng rỉ dịch mũi xuất phát từ nhiễm trùng hoặc biến chứng do sai sót trong quá trình thẩm mỹ thì bác sĩ có thể chỉ định rút sụn mũi và tiến hành chỉnh sửa lại mũi của bạn, để có thể đảm bảo mang đến cho bạn một chiếc mũi đẹp và an toàn.

Nâng mũi sụn tự thân là một trong những kĩ thuật thực hiện khá phức tạp, đòi hỏi rất nhiều chuyên môn và tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ. Chính vì thế để có thể tránh đối mặt với những vấn đề biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ mũi bạn cần phải đặc biệt chú ý trong việc tìm cơ sở làm đẹp. Nên lựa chọn cho mình những địa chỉ thẩm mỹ lớn và chất lượng như bệnh viện thẩm mỹ thay vì những cơ sở nhỏ lẻ trên thị trường.

Hiện nay bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA là một trong những cơ sở uy tín hàng đầu trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Kĩ thuật nâng mũi sụn tự thân - Mũi đẹp mọi góc nhìn tại MEDIKA được chuyển giao trực tiếp công nghệ từ châu Âu và chính tay các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành thực hiện 100%. Đảm bảo có thể mang đến cho khách hàng dáng mũi đẹp hoàn hảo như mong muốn và đặc biệt an toàn không xảy ra biến chứng.