Nâng mũi bọc sụn - Biến chứng do sai sót trong kĩ thuật của bác sĩ ở Nangmuislinedep.com.vn
[ Tư vấn nâng mũi ]

Nâng mũi bọc sụn - Biến chứng do sai sót trong kĩ thuật của bác sĩ

Nâng mũi bọc sụn tuy chỉ là tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng và rất ít rủi ro. Tuy nhiên nâng mũi bọc sụn - Biến chứng do sai sót trong kĩ thuật của bác sĩ không đúng. Hãy điểm qua những biến chứng này trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

ĐÙN SỤN VÀ BÀO MỎNG DA ĐẦU MŨI

 

 

Nếu bác sĩ trong quá trình đẽo gọt miếng độn, sử dụng miếng độn qua dài và dài thì sau nâng mũi bọc sụnhttps://nangmuislinedep.com.vn/nang-mui/nang-mui-boc-sun/ ) phần da đầu mũi của bạn có thể bị kéo căng quá mức. Đặc biệt là đối với những bạn chọn nâng mũi L Line với việc đặt sống mũi quá cao, trụ mũi dài. Đây là những nguy cơ gây tổn thương phần da đầu mũi cũng như đùn sụn về sau.

Một miếng độn nếu quá dài thì theo thời gian có thể khiến lớp da vùng mũi bị bào mòn, đầu mũi và gốc mũi sẽ có nguy cơ đùn sụn, lộ sụn về sau. Bên cạnh đó những biến chứng như nhiễm trùng, viêm mạn tính cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đùn sụn sau nâng mũi.

Đùn sụn sau nâng mũi là một biến chứng hoàn toàn có thể tránh được nếu ngay từ đầu bác sĩ sử dụng miếng độn có kích thước phù hợp. Ngoài ra có thể kết hợp thêm việc ghép chóp mũi bằng sụn tự thân và ngăn ngừa viêm nhiễm xảy ra.

 

 

Nâng mũi bọc sụn - Biến chứng do sai sót trong kĩ thuật của bác sĩ ở Nangmuislinedep.com.vn
Nâng mũi bọc sụn - Biến chứng do sai sót trong kĩ thuật của bác sĩ

 

 

LỆCH SỐNG MŨI VÀ DI CHUYỂN MIẾNG ĐỘN

 

 

Lệch sống mũi sau nâng là vẫn đề khá phổ biến sau nâng mũi bọc sụn và nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ bóc tách khoang chứa không chính xác, quá rộng hoặc dài so với miếng độn. Đối với một bác sĩ không có đủ kinh nghiệm có thể việc bóc tách khoang chứa không chính xác sẽ khiến miếng độn, đặc biệt là silicon có nguy cơ dịch chuyển. Chính vì thế điều quan trọng là cần chọn lựa bác sĩ nâng mũi có tay nghề cao để phần bóc tách khoang chứa được thực hiện chính xác.

 

 

Bên cạnh đó bạn cũng phải liên tục nẹp mũi trong khoảng thời gian đầu sau phẫu thuật để có định sụn silicon ổn định hơn.

Miếng độn nếu được đặt không đúng vị trí, nó có thể liên tục di chuyển và dẫn đến việc kích ứng da, viêm da mãn tính và nếu lâu dần có thể ảnh hưởng đến dáng mũi.

 

 

NHIỄM TRÙNG MŨI

 

 

Nhiễm trùng mũi là một biến chứng khá nghiêm trọng trong nâng mũi bọc sụn đặc biệt đối với những bạn sử dụng sụn silicon giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất sứ. Những triệu chứng ban đầu của biểu hiện nhiễm trùng như: Ban đỏ, sưng nề kéo dài và không có biểu hiện giảm, chảy và tiết dịch mủ ở mũi. Thậm chí cơ thể có dấu hiệu nóng và sốt.

 

 

Nâng mũi bọc sụn - Biến chứng do sai sót trong kĩ thuật của bác sĩ tại Nangmuislinedep.com.vn
Nâng mũi bọc sụn - Biến chứng do sai sót trong kĩ thuật của bác sĩ

 

 

Một trong những nguyên nhân thường thấy dẫn đến nhiễm trùng là do quá trình phẫu thuật không được khư trùng sạch sẽ, vùng phẫu thuật không được sát khuẩn. Đặc biệt là tại khu vực tiền đình mũi và lối vào khoang mũi. Một nguyên tắc quan trọng cần tuân thủ trong phẫu thuật nâng mũi là tránh làm phá vỡ các rào cản tự nhiên như lớp màng nhầy. Tuy nhiên nếu tay nghề bác sĩ không đủ thì đều này có thể xảy ra.

Một điều cũng quan trọng không kém là hạn chế tối đa việc để thời gian phẫu thuật kéo dài. Bởi nó có thể khiến lưu lượng máu đến mô bị giảm xuống và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Tóm lại để tránh tất cả những biến chứng trên trong nâng mũi bọc sụn ngay từ đầu bạn nên tìm cho mình một bệnh viện thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, có quy trình phẫu thuật khép kín, có công nghệ nâng mũi hiện đại, tối ưu và có bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Nâng mũi để đẹp và cho kết quả bền vững lâu dài không phải ai cũng có thể làm được. Bác sĩ thực hiện phải là người có đủ chuyên môn, kinh nghiệm để đánh giá tình trạng mũi, thiết kế miếng độn cùng sử dụng thao tác phẫu thuật chuẩn xác. Bên cạnh đó để mũi lên form hài hòa với gương mặt bác sĩ cũng phải có con mắt tinh tế giúp thiết kế dáng mũi cân đối, tự nhiên.

80% sự thành công của nâng mũi bọc sụn phụ thuộc lớn vào thay nghề bác sĩ. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thể đưa ra những lựa chọn làm đẹp chính xác.