Hiểu đúng về phương pháp nâng mũi sụn tự thân - Nangmuislinedep.com.vn
[ Tư vấn nâng mũi ]

Hiểu đúng về phương pháp nâng mũi sụn tự thân

Sự đa dạng của các phương pháp nâng mũi càng mang đến bạn nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Một trong những phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay là nâng mũi sụn tự thân. Vậy nâng mũi sụn tự thân là gì? Phương pháp này có thực sự tốt không? Cần lưu ý gì khi nâng mũi sụn tự thân? Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu đúng về phương pháp nâng mũi sụn tự thân này nhé!

Nâng mũi sụn tự thân là gì?
Nâng mũi sụn tự thân là phương pháp giúp chỉnh sửa các khuyết điểm của mũi. Nhưng thày vì chỉ sử dụng sụn nhân tạo như nâng mũi truyền thống thì nâng mũi sụn tự thân bác sĩ sẽ sử dụng sụn từ chính cơ thể như: Sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn…để cấy ghép. Tùy dáng mũi, cấu trúc mũi mà bạn sĩ sẽ quyết định chọn loại sụn phù hợp nhằm mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Các loại sụn tự thân có các đặc tính như:
Sụn vách ngăn thường cứng nên được sử dụng trong việc dựng trụ mũi, tái cấu trúc dáng mũi từ trong ra ngoài, khắc phục những bệnh lý liên quan đến vách ngăn mũi.

Sụn vành tai thường mềm nên được dùng cho việc bọc đầu mũi, tạo hình đầu mũi thon gọn và tự nhiên.

Sụn sườn được lấy từ xương sườn số 6 hoặc 7. Loại sụn này thường rất linh hoạt trong tạo hình có thể nâng cao sóng mũi, định hình dáng mũi, đầu mũi cho dáng mũi hài hòa.

Loại sụn tự thân được lấy 100% từ chính cơ thể của bạn chính vì thế ưu điểm lớn nhất là có độ tương thích cao với cơ thể, hạn chế thấp nhất các phản ứng đào thải, cho dáng mũi được duy trì dài lâu. Thêm vào đó phương pháp nâng mũi sụn tự thân - Sử dụng sụn được lấy từ chính cơ thể cũng khắc phục được những rủi ro thường gặp sau nâng mũi như: Bóng đỏ đầu mũi, mũi sưng viêm, mũi lộ sóng. Về tính thẩm mỹ về lâu dài sụn tự thân dùng để bọc đầu mũi cho đầu mũi mềm mại, tự nhiên.

Hiểu đúng về phương pháp nâng mũi sụn tự thân - Nangmuislinedep.com.vn

HIỂU ĐÚNG VỀ PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN

Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo
Với phương pháp này thường bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo chiếm khoảng 2/3 sóng mũi để nâng cao, định hình sóng mũi. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân như: Sụn vành tai để bọc đầu mũi với những bạn có đầu mũi to, thấp. Sử dụng sụn vách ngăn để dựng trụ mũi.

Nâng mũi sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo là phương pháp yêu thích được sử dụng bởi nó không chỉ cải thiện mọi khuyết điểm mũi xấu mà còn có thể chỉnh sửa mũi hỏng. Thậm chí với những bạn có bệnh lý về vách ngăn phương pháp này cũng giúp khắc phục triệt để. Cho bạn dáng mũi mềm mại với cánh mũi thon gọn, đầu mũi nhỏ, sóng mũi có độ võng nhẹ.

Nâng mũi sụn tự thân 100%
Nâng mũi bằng sụn tự thân 100% thường được chỉ định đối với những trường hợp mũi không có sóng, da mũi mỏng hay đối với những bạn có cơ địa độc, dễ dị ứng với các vật liệu độn. Việc đưa chất liệu độn nhân tạo vào có thể khiến cơ thể đào thải vật liệu chính vì thế cần sử dụng 100% sụn tự thân. Bác sĩ sẽ lấy sụn cân cơ thái dương để bọc sóng mũi, dùng sụn vành tai để bọc đầu mũi, sụn vách ngăn cho việc dựng trụ mũi và dùng sụn sườn để nâng cao mũi.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi sụn tự thân vẫn tồn tại nguy cơ gây tai biến

Hiểu đúng về phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân - Nangmuislinedep.com.vn

Lưu ý khi nâng mũi sụn tự thân
Vì phải tiến hành lấy sụn từ chính cơ thể bệnh nhân chính vì thế trước khi nâng mũi bạn sẽ phải trải qua tiểu phẫu để lấy sụn. Chính vì thế nâng mũi bằng sụn tự thân được đánh giá là phức tạp, thời gian thực hiện lâu và có chi phí cao hơn với các phương pháp khác. Ngoài vết mổ ở mũi bạn sẽ phải chịu thêm vết thương nhỏ tại vị trí lấy sụn. Chính vì thế bạn cần kiêng khem cẩn thận đảm bảo hồi phục ở cả hai vị trí.

Bạn cần biết là việc sử dụng sụn tự thân 100% thì dáng mũi sẽ bị co ngót lại theo thời gian. Chính vì thế bạn có thể thấy dáng mũi sẽ bớt cao hơn. Với phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân, bác sĩ không nên lạm dụng quá mức, sau chức năng của từng loại sụn. Đã có nhiều trường hợp bạn có thể bị biến dạng khi dùng sụn tai quá nhiều vì bản chất của sụn tai là sụn cong, dễ bị co rút. Nếu bạn sử dụng trong việc đặt sóng mũi thì qua thời gian form mũi sẽ bị biến dạng.

Nâng mũi sụn tự thân nhìn chung vẫn là phương pháp mang đến nhiều ưu điểm giúp bạn cải thiện dáng mũi. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ, lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp, dáng mũi phù hợp với tổng thể gương mặt và cấu trúc của mũi.