Mũi ngắn và hếch có nên nâng mũi bằng sụn sườn - Nangmuislinedep.com.vn
[ Tư vấn nâng mũi ]

Mũi ngắn và hếch có nên nâng mũi bằng sụn sườn?

Trong phẫu thuật nâng mũi, khu vực đầu mũi được xem là một trong những vị trí khó xử lý nhất. Đặc biệt đối với trường hợp mũi bị ngắn và hếch. Vậy giải pháp nào cho mũi nhiều khuyết điểm, mũi ngắn và hếch có nên nâng mũi bằng sụn sườn? Mời bạn cùng kéo xuống để tìm câu trả lời.

Đâu là giải pháp cho mũi ngắn, hếch?
Mũi ngắn hếch là tình trạng gì? Mũi ngắn, hếch là mũi có đặc điểm như: đầu mũi nhô, hếch cao khiến cho lỗ mũi bị hở, sống mũi ngắn. Vị trí từ đầu mũi đến môi vượt quá 110 độ khiến lỗ mũi hở, chiều dài mũi chỉ khoảng 3-4cm không hài hòa so với tổng thể gương mặt. Mũi ngắn, hếch chủ yếu nguyên nhân là do gen di truyền những cũng có trường hợp mũi ngắn, hếch do tai nạn hoặc việc phẫu thuật nâng mũi hỏng khiến sống mũi co rút, kéo dầu mũi lên cao.

Trong nhân tướng học, những ai có dáng mũi ngắn, hếch, lỗ mũi hở thường thông được đánh giá cao. Bởi dáng mũi này được xem là những người không giữ được tiền bạc, của cải, có tính hoang phí, chỉ đủ ăn đủ tiêu hoặc nghèo khó cả đời. Về mặt thẩm mỹ, dáng mũi quá ngắn sẽ khiến cho gương mặt thiếu cân đối cũng như các nét không được tôn lên triệt để. Gương mặt nhìn kém sang.

Mũi ngắn và hếch có nên nâng mũi bằng sụn sườn - Nangmuislinedep.com.vn

Vậy đâu là phương pháp hoàn hảo để chỉnh sủa dáng mũi ngắn hếch?
Đó chính là phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn. Nếu bạn chỉ đơn giản can thiệp bằng việc đặt sóng mũi nhân tạo để nâng cao mũi thì khuyết điểm về đầu mũi ngắn, hếch sẽ không được cải thiện. Thậm chí nếu bạn áp dụng nâng mũi đơn thuần chỉ đặt sóng nhân tạo thì sau một thời gian ngắn mũi có thể gạp các biến chứng như lộ sóng mũi hoặc thủng đầu mũi do da mũi bị bào mòn mỏng đi khi không có gì nâng đỡ.

Với phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn, bác sĩ sẽ gần như tái cấu trúc lại dáng mũi. Nâng cao sóng mũi với sụn nhân tạo, bọc đầu mũi giúp đầu mũi mềm mại, dùng sụn sườn tự thân (hoặc sụn sườn sinh học) để dựng trụ mũi, đẩy đầu mũi cao bay hơn. Nhờ đó nâng mũi bằng sụn sườn khắc phục toàn diện các khuyết điểm của mũi ngắn, mũi hếch. Giúp bạn sở hữu dáng mũi cao tự nhiên, sóng mũi tạo độ võng mềm mại, đầu mũi được tạo hình hạt lỗ chanh cao bay và cánh mũi thon gọn.

Mũi ngắn và hếch có nên nâng mũi bằng sụn sườn?
Nhìn chung nâng mũi bằng sụn sườn được xem là một phương pháp nâng mũi khắc phục triệt để mọi khuyết điểm của nâng mũi cũ. Giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên và bền vững dài lâu. Đặc biệt, với những ai đã từng trải qua lần nâng mũi hỏng trước đó, cơ thể không còn đủ sụn tai, sụn vách ngăn, mũi bị lệch vẹo…thì phương pháp nâng mũi sụn sườn là giải pháp chỉnh sửa tốt nhất.

Đọc tiếp bài viết: Chuyên gia chia sẻ những điều nên biết khi nâng mũi bằng sụn sườn

Mũi ngắn và hếch có nên nâng mũi sụn sườn - Nangmuislinedep.com.vn

Nâng mũi sụn sườn được đánh giá là phức tạp hơn so với các phương pháp nâng mũi khác bởi trước khi thực hiện nâng mũi bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu để lấy sụn sườn xương sống ở vị trí số 6, 7 hoặc 8 phía ngực phải (hạn chế lấy bên trái vì gần tim). Sụn sườn sau khi được lấy ra sẽ được bóc tách sử dụng để bọc đầu mũi, dựng trụ mũi.

Sử dụng sụn sườn trong nâng mũi có những ưu điểm như:
Nguồn sụn dồi dào. Chỉ một mâu sụn sườn nhỏ thôi cũng đủ dùng để cho cả việc bọc đầu mũi và dựng trụ mũi, thay vì phải sử dụng sụn vành tai hay sụn vách ngăn. Nhất là đối với những bạn đã từng nâng mũi hỏng trước đó, lượng sụn vành tai, sụn vách ngăn đã bị lấy mất, nguồn sụn duy nhất bạn có thể trông cậy lúc này chính là sụn sườn tự thân.

Sụn sườn có độ chắc khỏe, dễ tạo hình và hầu như không tiêu. Nhờ đó khi nâng mũi bằng sụn sườn dáng mũi sẽ duy trì ổn định, bền vững dài lâu. Chưa hết, vì sụn sườn là vật liệu từ chính cơ thể bạn nên khi được cấy ghép tại vị trí khác nó dễ tương thích với cơ thể, ít biến chứng và các vấn đề dị ứng vật liệu độn.

Sau một thời gian sụn sườn sẽ bám vào các tổ chức xung quanh xương mũi, giúp mũi cao ổn định và không bị xô lệch. Giúp bạn có thể tự do vận độn mà không lo mũi bị vẹo.

Ưu điểm lớn nhất khi nâng mũi bằng sụn sườn ( https://medika.vn/phau-thuat-mui/nang-mui-cau-truc-sun-suon/ ) là ít gây chảy máu. Bởi quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ không cần lấy sụn vách ngăn tại khoang mũi nhờ có nguồn sụn sườn. Do đó mà khi nâng mũi bằng phương pháp này, mũi sẽ hồi phục nhanh, các biến chứng cũng giảm thiểu đáng kể.

Nhìn chung nếu chi phí cho phẫu thuật nâng mũi của bạn rủng rỉnh, bạn muốn có chiếc mũi đẹp tự nhiên, toàn diện, bền vững, lâu dài. Bạn đã từng nâng mũi hỏng, mũi có nhiều khuyết điểm…thì nâng mũi bằng sụn sườn chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn lựa chọn.