Nâng mũi sau bao lâu thì có thể tháo nẹp và cắt chỉ? - Tại Nangmuislinedep.com.vn
[ Tư vấn nâng mũi ]

Nâng mũi sau bao lâu thì có thể tháo nẹp và cắt chỉ?

Nhiều chị em e ngại sau nâng mũi phải kiêng khem và nghỉ dưỡng ảnh hưởng tới công việc hàng ngày cũng như chất lượng cuộc sống. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ phương pháp nâng mũi cũng như giải đáp nâng mũi sau bao lâu thì có thể tháo nẹp và cắt chỉ.

 

 

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI ĐƯỢC THỰC HIỆN THẾ NÀO?

 

 

Là một trong những phương pháp thẩm mỹ hiện đại, giúp cải thiện tối ưu các khuyết điểm về hình dáng mũi, phẫu thuật nâng mũi đem lại hiệu quả tối ưu sau 1 lần thực hiện với thời gian ngắn khoảng 60 phút. Đây là kĩ thuật tạo hình dáng mũi đơn giản, thực hiện gây tê để tạo cảm giác thoải mái khi phẫu thuật, hạn chế đau nhức cho khách hàng.

Phẫu thuật nâng mũi được thực hiện bằng cách bác sĩ tạo đường mổ nhỏ (có thể trong hốc mũi hoặc bên ngoài tùy thuộc tình trạng mỗi người). Từ đó, bóc tách để nâng cao sóng mũi và dựng trụ mũi bằng sụn nhân tạo, kết hợp sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi. Đồng thời, cải thiện các khuyết điểm về hình dáng mũi như thu hẹp cánh mũi, tạo hình lỗ mũi…

Thẩm mỹ nâng mũi phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những chị em đang có nhu cầu cải thiện dáng mũi đẹp hơn, cao hơn và thon gọn hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp được chống chỉ định thực hiện nâng mũi đó là: Phụ nữ đang trong thời kì mang thai và cho con bú, trường hợp đang mắc phải một số bệnh lí cần sự tư vấn của bác sĩ.

 

 

Nâng mũi sau bao lâu thì có thể tháo nẹp và cắt chỉ? - Tại Nangmuislinedep.com.vn

 

 

NÂNG MŨI SAU BAO LÂU THÌ CÓ THỂ THÁO NẸP VÀ CẮT CHỈ?

 

 

Phương pháp nâng mũi có thời gian thực hiện nhanh chóng nên không xâm lấn quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng của khách hàng. Do vậy, chị em có thể an tâm thực hiện và sinh hoạt bình thường sau thực hiện nâng mũi. Thông thường, thời gian tháo nẹp và cắt chỉ sau nâng từ 5-7 ngày tùy thuộc vào cơ địa cũng như sự hồi phục của từng người.

 

 

Lưu ý là bạn không được tự ý tháo nẹp nâng mũi khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Bởi vì sau phẫu thuật nâng mũi, dáng mũi của bạn chưa vào form, sụn nâng mũi chưa bám chắc vào khoang mũi. Nếu có tác động của việc tháo nẹp sẽ khiến cho mũi bị lệch vẹo, tụt sụn mũi ảnh hưởng tới hiệu quả thẩm mỹ. Vì vậy, hãy thực hiện theo đúng chỉ dẫn và lịch thăm khám của bác sĩ nhé.

Rất nhiều trường hợp hiện nay do chủ quan và tự ý tháo nẹp nâng mũi đã để lại hậu quả nặng nề. Không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả thẩm mỹ mà còn đe dọa tới sức khỏe sau thực hiện. Nhiều trường hợp bị biến chứng tụt sụn, lộ sóng mũi, lệch vẹo dáng mũi… rất khó khắc phục về sau nếu như không được xử lí kịp thời.

 

 

Nâng mũi sau bao lâu thì có thể tháo nẹp và cắt chỉ? - Ở Nangmuislinedep.com.vn
Nâng mũi sau bao lâu thì có thể tháo nẹp và cắt chỉ?

 

 

TIẾN TRÌNH HỒI PHỤC SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI

 

Như đã đề cập ở trên, phẫu thuật nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên có thời gian thực hiện nhanh và rút ngắn được thời gian hồi phục. Thông thường, tiến trình hồi phục sau nâng mũi đối với những người có cơ địa lành diễn ra cụ thể theo các mốc thời gian sau:

 

Bật mí địa chỉ nâng mũi, sửa mũi đẹp tại TPHCM

 

- 3 ngày đầu sau nâng mũi: Giảm sưng tấy và đau nhức. Bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn bác sĩ kết hợp sử dụng nước đá lạnh chườm nhẹ nhàng vào vùng mũi.
- Từ 3-5 ngày: Vết thương vùng mũi bắt đầu khô lại, liền da và một số trường hợp sau thăm khám có thể cắt chỉ. Thời gian này bạn nên chú ý vệ sinh vùng mũi hàng ngày và luôn giữ cho vết thương khô thoáng.
- Từ 5-7 ngày: Thời gian này vùng mũi đã bắt đầu hồi phục và bạn có thể tháo nẹp mũi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế tác động mạnh vào vùng mũi.
- Từ 7-10 ngày: Vùng mũi hồi phục vào vào form đẹp, sụn mũi bám chắc vào khoang mũi nên không xảy ra tình trạng xô lệch, tụt sụn.
- Sau 1 tháng: Dáng mũi đẹp tự nhiên, cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt.

 

Bài viết trên đã làm rõ một số vấn đề bạn đang quan tâm về phương pháp nâng mũi. Hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích để làm đẹp an toàn.