nâng mũi có đeo kính được không
[ Tư vấn nâng mũi ]

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?

Có hai cách thực hiện thẩm mỹ nâng mũi mang lại hiệu quả cao là phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ và nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy. Do kỹ thuật thực hiện của mỗi phương pháp là khác nhau nên khi thẩm mỹ nâng mũi, việc lựa chọn phương pháp cũng sẽ dẫn đến thời gian hồi phục cũng khác nhau. Đối với nâng mũi bằng phương pháp tiêm chất làm đầy, do không phải đụng chạm dao kéo và cách thực hiện rất đơn giản, các bác sĩ chỉ cần tiêm chất làm đầy vào vùng sống mũi nên sau khi thực hiện thì khách hàng có thể về nhà và sinh hoạt bình thường ngay. Còn với phương pháp nâng mũi phẫu thuật như: nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi nội soi, nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?

Do những phương pháp này khi thực hiện phải đụng chạm sâu đến cấu trúc bên trong của mũi như đầu mũi, cánh mũi và sống mũi, nên thời gian lành sẽ lâu hơn. Quá trình từ khi vừa phẫu thuật thẩm mỹ xong đến khi lành hẳn thông thường là từ 10 ngày cho đến hai tuần, bao gồm các giai đoạn sau:

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? - nangmuislinedep.com.vn

  • Giai đoạn sau khi phẫu thuật nâng mũi khoảng hai ngày thì mũi của các bạn bị sưng và bầm, nhưng đây là một phản ứng bình thường của cơ thể nên không có gì đáng lo ngại.
  • Từ 3 cho đến 4 ngày sau thì mũi sẽ bớt sưng và vết bầm cũng dần giảm đi.
  • Sau khoảng một tuần cho đến 10 ngày là vết mổ đã liền da và các bạn đã có thể được cắt chỉ.
  • Mũi của các bạn sẽ được định hình vững chắc và phục hồi hoàn toàn sau khoảng 2 tuần.

Sau khi nâng mũi bọc sụn để mũi nhanh lành và đẹp thì các bạn sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thêm thuốc kháng sinh nhằm chống phù nề và viêm nhiễm. Thời gian dùng các loại thuốc này là một tuần sau khi phẫu thuật, việc thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp quá trình cắt chỉ cũng như lành thương diễn ra theo đúng lịch trình, thậm chí là có thể nhanh hơn nếu việc chăm sóc được thực hiện tốt.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

nâng mũi có đeo kính được không
Hãy chăm sóc mũi đúng cách sau nâng

Việc nâng mũi bao lâu thì lành và đẹp còn phụ thuộc phần lớn vào địa chỉ thẩm mỹ mà các bạn tiến hành phẫu thuật. Do đó, việc tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín cũng là điều mà các bạn nên chú trọng khi muốn làm đẹp.

Ngoài ra, để có một dáng mũi nhanh lành cũng như đẹp dài lâu các bạn cũng nên quan tâm đến việc chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi bọc sụn - Sụn nhân tạo nâng cao sóng mũi.

chăm sóc sau nâng mũi
Những loại thực phẩm nên kiêng sau khi nâng mũi

- Nên tránh những thức ăn như rau muống, cua, tôm, đồ biển, thịt bò, vì chúng khiến vết thương lâu lành, dễ để lại sẹo lồi, và làm mất thẩm mỹ.

- Để giảm sưng nề các bạn nên chườm đá bằng túi bọc không thấm mước sau phẫu thuật liên tục 24 giờ.

- Nên chườm ấm trong trường hợp bầm tím xuất hiện.

- Tránh để nước chảy vào vết thương.

- Hạn chế đeo kính trong tháng đầu sau khi phẫu thuật để tránh tình trạng lệch méo sống mũi.

Trên đây là những chia sẻ của bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA về vấn đề nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn có được sự yên tâm cao khi đến phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA. Nếu có điều gì chưa rõ các bạn hãy gọi đến hotline của bệnh viện 094 888 5354 để được tư vấn trực tiếp nhé.