Những dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi sụn nhân tạo tại Nangmuislinedep.com.vn
[ Tư vấn nâng mũi ]

Những dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi sụn nhân tạo

Việc ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ hiện đại đã không còn quá xa lạ đối với các chị em. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được hiệu quả như mong muốn khi thực hiện phẫu thuật. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi sụn nhân tạo, nguyên nhân và cách khắc phục. Cùng theo dõi nhé.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BIẾN CHỨNG SAU NÂNG MŨI

Mặc dù các kĩ thuật nâng mũi sụn nhân tạo trước khi được sử dụng trên thị trường đã phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra chất lượng khắt khe từ những cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng như các chuyên gia. Chính vì thế việc gây ra những tác động xấu đến sức khỏe của khách hàng sử dụng dịch vụ là điều hoàn toàn không thể xảy ra.

Tuy nhiên những điều này chỉ có thể được đảm bảo nếu như bác sĩ thẩm mỹ của bạn thực hiện đúng mọi thao tác, cũng như chất liệu độn mũi của bạn phải đạt chất lượng và hoàn toàn không xảy ra sai sót. Thế nhưng thị trường thẩm mỹ ngày càng phát triển, các địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng để có thể cạnh tranh đã cắt giảm những yếu tố chất lượng khi thực hiện phẫu thuật, việc này để giảm giá thành dịch vụ và thu hút khách hàng. Chính vì thế biến chứng cũng có nguy cơ tăng cao.

 

Những dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi sụn nhân tạo tại Nangmuislinedep.com.vn

 

NHỮNG DẤU HIỆU NHIỄM TRÙNG SAU NÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠO, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

 

• CƠ THỂ NÓNG, NGƯỜI SỐT NHẸ

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo ( https://medika.vn/phau-thuat-mui/nang-mui-boc-sun/ ), chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy đau nhức và sưng nhẹ vùng phẫu thuật. Tuy nhiên cơ thể của bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy nóng sốt gì trong suốt thời gian này. Với những trường hợp cơ thể nóng và có biểu hiện sốt nhẹ có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp phải biến chứng. Những nhiễm trùng trong khoang mũi khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao.

Nguyên nhân:
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn phải đối mặt với tình trạng nhiễm trùng như chất lượng vệ sinh phòng mổ, trang thiết bị không đạt yêu cầu hoặc thậm chí có thể do những xâm lấn của bác sĩ trong quá trình phẫu thuật. Những yếu tố này là do khách hàng có thể quá chú trọng giá nâng mũi mà vô tình lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng. Ngoài ra chế độ chăm sóc mũi không khoa học tại nhà của bạn cũng có thể khiến cho mũi bị nhiễm trùng.

Cách khắc phục:
Với những trường hợp này bạn không nên tự ý sử dụng thuốc hạ sốt mà hãy đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị. Khi tìm ra nguyên nhân các bác sĩ sẽ có thể giải quyết triệt để tình trạng nhiễm trùng đồng thời sẽ kê đơn thuốc phù hợp dành cho bạn.

 

Những dấu hiệu nhiễm trùng sau nâng mũi sụn nhân tạo ở Nangmuislinedep.com.vn

 

• MŨI SƯNG ĐAU NHỨC NHIỀU NGÀY

Mũi sưng đau là những biểu hiện vô cùng bình thường sau khi thực hiện nâng mũi sụn nhân tạo. Tuy nhiên nếu biểu hiện này xuất hiện nhiều ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm thì đây chắc chắn là dấu hiệu biến chứng.

Nguyên nhân:
Đây là là một biểu hiện báo hiệu mũi của bạn đang gặp phải tình trạng nhiễm trùng. Nguyên nhân là do có thể bạn đã sử dụng chất liệu độn mũi kém chất lượng để rồi gây ra tình trạng dị ứng hoặc đào thải sụn.

Cách khắc phục:
Với những trường hợp này bạn tuyệt đối không được tự ý đến nhà thuốc để mua thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau để hạn chế tình trạng sưng đau. Bạn nên đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, thực hiện rút sụn mũi và thay thế bằng một chất liệu an toàn hơn để tránh tình trạng hoại tử sau này.

 

Xem tiếp bài viết: Những sai lầm các chị e thường mắc phải khi nâng mũi sụn nhân tạo

 

• MŨI BỊ CHẢY MÁU, DỊCH ĐỎ THẪM VÀ CÓ MÙI HÔI

Thông thường sau khi thực hiện nâng mũi sụn nhân tạo chắc hẳn bạn gặp tình trạng mũi chảy dịch màu hồng nhạt. Tuy nhiên với những trường hợp mũi chảy dịch màu đỏ như máu hoặc thẫm và đặc biệt là có mùi hôi thì chứng tỏ mũi của bạn đang gặp phải biến chứng.

Nguyên nhân:
Có thể đến từ việc bạn không biết chăm sóc mũi theo chỉ định của các bác sĩ, dẫn đến tình trạng mũi bị nhiễm trùng nhẹ. Ngoài ra với những trường hợp không bị viêm xoang mũi thì nguyên nhân có thể đến từ thao tác thực hiện kĩ thuật của bác sĩ.

Cách khắc phục:
Nếu như bạn gặp phải tình trạng này, trong ngày đầu tiên bạn nên chú trọng vệ sinh mũi nhiều hơn. Nếu như ngày tiếp theo mà tình trạng không thuyên giảm hãy đến ngay cơ sở y tế chất lượng để được chỉ định cụ thể.