bị viêm xoang có nâng mũi được không
[ Tư vấn nâng mũi ]

Bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Để cải thiện nhan sắc của mình nhiều bạn đã tìm đến các phương pháp phẫu thuật nâng mũi với mong muốn có được dáng mũi cao đẹp, thon gọn nhằm giúp gương mặt thêm phần hài hòa và thanh tú. Với những bạn có thể trạng bình thường thì việc nâng mũi vô cùng đơn giản và chẳng có gì đáng lo ngại, nhưng với những người có bệnh viêm xoang thì thường băn khoăn và lo lắng không biết bị viêm xoang có nâng mũi được không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh lý viêm xoang. Đó là một bệnh thường gặp ở đường hô hấp, khiến mũi thường xuyên tấy đỏ, đồng thời cũng khiến đầu và vùng mặt có thể căng tức và kèm theo nhiều triệu chứng khó chịu khác,... Đây là một bệnh lý phổ biến ở những nơi môi trường ô nhiễm và thời tiết thường xuyên thay đổi. Căn bệnh này khiến cuộc sống của người bệnh gặp rất nhiều khó chịu. Viêm xoang chia ra chủ yếu làm hai dạng là viêm xoang mãn tính và cấp tính.

bị viêm xoang có nâng mũi được không

Trường hợp nếu bạn đang bị viêm xoang cấp tính với các biểu hiện như nghẹt mũi, sổ mũi hoặc mũi đang có tình trạng nhiễm trùng nặng, có mủ nhầy trong xoang thì nhất thiết bạn phải điều trị viêm xoang trước, sau khi mà bạn hết viêm xoang thì mới nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi được. Bởi vì nếu bạn không điều trị viêm xoang trước thì tình trạng nhiễm trùng cấp sẽ gây nhiễm trùng và lan cả vào vùng phẫu thuật nâng mũi, đó là chưa kể đến những ảnh hưởng khác do tình trạng nhiễm trùng cấp gây ra.

Trường hợp nếu viêm xoang tái phát hay mãn tính thì trước khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa về tai - mũi - họng thăm khám, nội soi vùng mũi để tìm ra nguyên nhân gây ra viêm xoang. Nếu tình trạng viêm xoang nhẹ và không ảnh hưởng gì đến quá trình phẫu thuật nâng mũi thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên các bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây ra viêm xoang đi kèm để khi phẫu thuật nâng mũi sẽ không làm trầm trọng thêm vấn đề viêm xoang, hoặc có thể kết hợp vừa nâng mũi vừa giải quyết được nguyên nhân viêm xoang. Đặc biệt với các trường hợp vẹo vách ngăn, khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, các bác sĩ thường lấy một phần vách ngăn để làm trụ mũi, vì vậy khi phẫu thuật, bác sĩ chuyên khoa về mũi sẽ kết hợp luôn cả việc chỉnh vách ngăn.

Đọc tiếp bài viết: Phẫu thuật nâng mũi cho nam

Thông thường, để phẫu thuật nâng cao sóng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân hay sụn nhân tạo để đặt dưới da mũi và trên xương mũi giúp sóng mũi cao hơn mà không hề tác động gì đến các xoang và ống mũi. Chính vì thế, phẫu thuật nâng mũi không những không gây ảnh hưởng gì mà trong một số trường hợp như viêm xoang do mũi quá thấp hoặc vẹo vách ngăn thì nâng mũi còn có những tác động tích cực và cải thiện tình trạng viêm xoang của bạn. Ngoài ra, việc điều trị viêm xoang vẫn có thể được tiến hành bình thường sau khi nâng mũi thành công.

Tuy nhiên, để có được kết quả hiệu quả nhất và an toàn nhất thì việc nâng mũi nhất định phải được thực hiện ở những bệnh viện thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ đắc lực của những trang thiết bị, máy móc, chất liệu nâng mũi đảm bảo an toàn và hiện đại. Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng cần phải chú ý để có được dáng mũi cao đẹp và hoàn hảo nhất.

Tham khảo thêm: Chăm sóc mũi sau khi nâng mũi như thế nào?

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi bị viêm xoang có nâng mũi được không? Nếu các bạn còn có bất cứ băn khoăn nào về các trường hợp nâng mũi hay làm đẹp khác, hãy đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 094 888 5354 để được tư vấn bạn nhé.