[ Tư vấn nâng mũi ]

Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không?

Phẫu thuật nâng mũi được chia thành nhiều loại là nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi sụn vách ngăn, nâng mũi sụn sườn,… Trong đó, nâng mũi sụn sườn S Line là kỹ thuật nâng mũi cao cấp có độ bền và độ an toàn cao, thích hợp với mọi dáng mũi cũng như xương mũi. Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không?

Chào các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA! Em đã từng nâng mũi Hàn Quốc một lần nhưng mũi lại bị lộ sống và bóng đỏ đầu mũi. Giờ em muốn sửa lại nhưng bạn em bảo sẽ phải dùng sụn sườn để nâng chứ không phải sụn tai. Tại sao phải phẫu thuật nâng mũi sụn sườn và liệu có nguy hiểm gì không thưa bác sĩ? Em cảm ơn nhiều! (Thùy Anh -Hà Nội)

Bạn Thùy Anh thân mến! Rất cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến cho Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA. Về thắc mắc “tại sao phải phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn và liệu có nguy hiểm gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc là phẫu thuật đơn giản mà bác sĩ chỉ đơn thuần đặt sụn sinh học Hàn Quốc để làm sóng mũi cao. Thế nhưng, sau một thời gian, nâng mũi Hàn Quốc thường sẽ xuất hiện biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng, thậm chí thủng da đầu mũi vì sụn nhân tạo quá cứng hoặc da mũi quá mỏng.

Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia nâng mũi sẽ sử dụng sụn tự thân để bọc vào đầu mũi, giúp phòng trừ biến chứng hiệu quả. Kỹ thuật này hiện đang được ứng dụng trong các ca nâng mũi S Line và nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA.

 

 

Vì sao phải nâng mũi bằng sụn sườn?

 

Với các ca nâng mũi bọc sụn thông thường, bác sĩ thường sẽ sử dụng sụn vành tai để bọc vào đầu mũi phòng biến chứng, bởi việc lấy sụn vành tai khá nhanh và đơn giản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, khi bạn không có đủ sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn, bác sĩ sẽ sử dụng sụn sườn để làm chất liệu độn, khi đó, mũi bạn sẽ được tạo hình tạo hình, vừa nâng cao sống mũi vừa bọc đầu mũi.

Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không?

Đối với trường hợp của bạn, rất có thể bác sĩ sẽ phải sử dụng sụn sườn để nâng mũi bởi bạn đã từng trải qua một lần phẫu thuật.

- Trong trường hợp bạn đã từng nâng mũi bằng sụn vành tai thì có thể không còn đủ sụn vành tai để thực hiện lần nâng mũi này, do đó các bác sĩ sẽ phải lấy sụn sườn nếu bạn vẫn muốn sử dụng sụn tự thân.

- Trong trường hợp, ca phẫu thuật trước của bạn chỉ dùng sụn nhân tạo thì giờ hoàn toàn có thể sửa và nâng mũi bằng sụn vành tai.

 

 

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn có nguy hiểm gì không?

 

Việc lấy sụn sườn tuy phức tạp hơn sụn vành tai nhưng nếu được bác sĩ tay nghề cao thực hiện thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện.

Những nguy cơ khác khi nâng mũi bằng sụn sườn phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ và sự uy tín của bệnh viện thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật.

Nếu bạn vẫn lo lắng việc lấy sụn sườn gây nguy hiểm thì có thể sử dụng sụn sườn nhân tạo để thay thế. Sụn sườn nhân tạo cũng có tính chất giống với sụn tự thân nên khả năng tương thích với cơ thể cũng khá cao, đảm bảo tính ổn định khi nâng mũi bọc sụn hoặc nâng mũi S line.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến nâng mũi, bạn nên trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA tại địa chỉ 262 đường 3/2, p.12, q.10, TP.HCM hoặc gọi đến số hotline 1900 6566 - 094 888 5354 để được thăm khám và tư vấn miến phí.

nangmuislinedep.com.vn - Chúc bạn vui và thật nhiều sức khỏe!