[ Chăm sóc sau nâng mũi ]

Hướng dẫn cách chăm sóc mũi đúng cách sau phẫu thuật nâng mũi

Chăm sóc sau nâng mũi như thế nào là vấn đề mà hầu hết các khách hàng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ quan tâm vì không những giúp vết thương sau khi phẫu thuật nhanh chóng hồi phục, dáng mũi được định hình hoàn hảo mà chăm sóc hậu phẫu đúng cách còn hạn chế tối đa được những rủi ro, những biến chứng không mong muốn. Trong bài viết này, hãy cùng các chuyên gia Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA chia sẻ hướng dẫn cách chăm sóc mũi đúng cách sau phẫu thuật nâng mũi như thế nào cho hợp lý nhé!

 

 

Hướng dẫn cách chăm sóc mũi đúng cách sau phẫu thuật nâng mũi

 

 

Tại sao cần chăm sóc đúng cách sau nâng mũi?

 

 

Sau nâng mũi, mũi thường bị sưng lên trong 3 - 4 ngày đầu, thực hiện chăm sóc mũi để giảm tình trạng mũi bị sưng đỏ. Và như đã nói ở trên, chăm sóc sau nâng mũi ( https://nangmuislinedep.com.vn/cham-soc-sau-nang-mui/ ) đúng cách sau khi nâng có ảnh hưởng rất lớn trong việc định hình dáng mũi về sau, do đó để chiếc mũi được lên form chuẩn, không xảy ra biến chứng co rút, sụp, gãy… thì giai đoạn hậu phẫu thuật này đặc biệt rất quan trọng.

 

 

Chăm sóc sau nâng mũi như thế nào?

 

 

Sau khi nâng mũi, chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây:

 

  • Trong tuần đầu tiên, bạn cần tránh làm việc nặng.
  • Tránh va đập lên mũi trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.
  • Nên cố gắng ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi. Từ phần thắt lưng đến đầu nằm dốc cao hơn cũng giúp vết bầm tan nhanh.
  • Với các trường hợp bị sưng tấy, nhất thiết phải tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mặt, vì ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến sắc tố da, tạo thành vết thâm. Do đó khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, đội mũ cho đến khi hết sưng tấy.
  • Sau phẫu thuật không đeo kính tối thiểu trong vòng 1 tuần. Không nên trang điểm cho tới khi cắt chỉ.

 

Xem tiếp bài viết: Nâng mũi cần phải kiêng ăn gì?

 

 

chăm sóc sau nâng mũi

 

 

Về chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống hợp lý cũng quyết định đến sự thành công của ca phẫu thuật nâng mũi. Vì vậy bạn cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp, đồ có nhiều đường, thực phẩm tanh, cay, có mùi. Bên cạnh đó nên chọn loại thực phẩm giàu calo và có bổ sung protein hay những thực phẩm giàu vitamin A, chúng có thể giúp làm mềm, làm phẳng và mờ dần các vết sẹo.

Hướng dẫn cách chăm sóc mũi đúng cách sau phẫu thuật nâng mũi là một trong những biện pháp giúp cho mũi sau nâng nhanh hồi phục và đạt được kết quả mỹ mãn nhất. Hãy bỏ túi ngay những cách trên đây các bạn nhé!