so sánh nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo
[ Tư vấn nâng mũi ]

So sánh nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo

Thẩm mỹ mũi để có dáng mũi đẹp chuẩn tự nhiên như mong muốn là nhu cầu thiết yếu của chị em phái đẹp. Tuy nhiên, chúng ta thường phân vân khi lựa chọn chất liệu nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân để đạt kết quả thẩm mỹ tốt hơn. Vậy phân biệt so sánh nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo khác nhau như thế nào? Cùng Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé!

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?
Bạn có biết nâng mũi bằng sụn tự thân được chia làm bao nhiêu loại không?

Theo các bác sĩ MEDIKA nâng mũi bằng sụn tự thân chia làm 2 loại là Nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân và Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp nhân tạo.

So sánh nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo - nangmuislinedep

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân:

  • Đây là phương pháp chỉnh hình mũi toàn diện sử dụng 100% là sụn tự thân, trong đó sụn vách ngăn đóng vai trò chủ đạo. Chính nhờ can thiệp được sụn vách ngăn bên trong mũi, giải phóng được toàn bộ mũi nên tất cả những khuyết điểm của mũi từ phần xương sóng mũi, đầu mũi, cánh mũi… thậm chí cả bệnh lý lệch vách ngăn mũi đều có thể được khắc phục dễ dàng.
  • Ngoài ra, Sụn tai cũng được dùng, tuy nhiên chỉ để bọc ở phần đầu mũi, tính chất co rút của sụn tai sẽ góp phần làm cho đầu mũi thon gọn hơn.

Loại thứ 2 trong nâng mũi sụn tự thân mà các chị em có thể chưa biết đó là nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo:

Cũng theo các bác sĩ MEDIKA, đây là phương pháp kết hợp sụn tự thân và nhân tạo, sụn tự thân sẽ được dùng để bọc đầu mũi để đầu mũi được mềm mại, khắc phục tình trạng bóng đỏ hay lộ sóng; còn 2/3 sống mũi sẽ được nâng cao bằng sụn nhân tạo.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi bằng sụn tự thân có để lại sẹo không?

so sánh nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo

Bên cạnh đó, các bạn đã biết rõ có những loại sụn tự thân nào được sử dụng để nâng mũi chưa? Hãy cùng MEDIKA giải đáp ngay cho các bạn luôn nhé!

  • Sụn tai: Loại sụn này được lấy từ vành tai, có đường cong giống như đầu mũi, được sử dụng để nâng mũi, tăng khả năng tương thích với cơ thể.
  • Sụn vách ngăn: Là sụn có độ tương thích tuyệt đối với mũi, do nó được lấy từ vách ngăn mũi của bệnh nhân. Tuy nhiên lượng sụn ở vách ngăn có phần hạn chế nên chỉ lấy được một lượng vừa phải.
  • Sụn sườn: Là sụn được lấy từ xương sườn của bệnh nhân, có kích thước và độ tương thích lớn, giúp nâng mũi hiệu quả.

So sánh nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo
So với nâng mũi bằng sụn tự thân ( https://medika.vn/phau-thuat-mui/nang-mui-sieu-cau-truc/ ) thì nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp sử dụng các chất liệu độn mũi nhân tạo để nâng cao sống mũi như : dacron, teflon hay medpor… và đặc biệt là silicon dẻo.

Sụn nhân tạo là chất liệu được sử dụng khá nhiều trong các phẫu thuật nâng mũi. Ưu điểm nổi bật của sụn nhân tạo là dễ tạo hình sống mũi, thời gian tiến hành phẫu thuật nhanh, giá thành vừa phải nên được rất nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên do sử dụng chất liệu sụn nhân tạo nên khả năng tương thích với cơ thể không tốt, có thể có các tác dụng phụ như: Dị ứng với chất liệu mũi; sống mũi bị vẹo, lệch; đầu mũi bị nhọn hoặc sụn cánh mũi bị gãy theo thời gian; không thể thu nhỏ đầu mũi hoặc làm đầu mũi không được thon gọn (phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ).

so sánh nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo

Tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA kết hợp kỹ thuật nâng mũi tự thân và nhân tạo để đáp ứng tốt đúng từng chức năng của chất liệu sụn vào vị trí chiếc mũi (tùy từng tình trạng khách hàng) bảo đảm mang lại cho bạn dáng mũi ưng ý và tự nhiên như thật. Các phương pháp nâng mũi tại MEDIKA đang được chị em phái đẹp quan tâm như: Nâng mũi bọc sụn S Line, Nâng mũi Siêu cấu trúc, Nâng mũi siêu cấu trúc sụn DIKA,…