nâng mũi có tập thể thao được không
[ Tư vấn nâng mũi ]

Sau phẫu thuật nâng mũi có tập thể thao được không?

Nâng mũi giải pháp làm đẹp đâng được đông đảo khách hàng hiện đại lựa chọn vì đây là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất giúp họ “thay đổi ngoại hình” tự tin tỏa sáng. Với việc hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật, nâng mũi đã và đang là phương pháp làm đẹp  được tin dùng. Tuy nhiên, khi đến với kỹ thuật làm đẹp “dao kéo” chuyên sâu này thì bên cạnh vấn đề an toàn, hiệu quả thẩm mỹ đạt được thì có thêm một điều khiến khách hàng lo lắng đó chính là vấn đề nghỉ dưỡng sau phẫu thuật. Có rất đông khách hàng băn khoăn hỏi rằng nâng mũi có mất nhiều thời gian nghỉ ngơi hay không, có ảnh hưởng gì đến cuộc sống và đặc biệt sau phẫu thuật nâng mũi có tập thể thao được không?

nâng mũi có tập thể thao được không

Nâng mũi có mất nhiều thời gian nghỉ ngơi hay không?
Về cơ bản thì nâng mũi là ca tiểu phẫu đơn giản nên không tốn nhiều thời gian cho việc phẫu thuật cũng như không phải nghỉ dưỡng nhiều.

Cụ thể, đối với một ca nâng mũi thông thường thì các bác sĩ chỉ mất từ 60 - 90 phút để hoàn thành xong việc phẫu thuật. Sau phẫu thuật nâng mũi khách hàng được luân chuyển về phòng hậu phẫu nghĩ ngơi theo dõi và nếu không có dấu hiệu gì bất thường thì bác sĩ sẽ cho phép xuất viện ngay trong ngày. Điều đặc biệt, ngay sau ngày đầu tiên nâng mũi chúng ta vẫn có thể làm việc, sinh hoạt bình thường mà không cần phải nghỉ dưỡng dài ngày.

nâng mũi có tập thể thao được không

Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hàng ngày không?
Dĩ nhiên là có nhưng mức ảnh hưởng này không hề nghiêm trọng. Mặc dù không phải nghỉ dưỡng nhưng để đảm bảo không phát sinh các sự cố ngoài ý muốn như lệch sóng mũi, sụp đầu mũi thì sau phẫu thuật nâng mũi chúng ta nên tránh làm việc nặng nhất là tránh tác động lực mạnh trực tiếp lên mũi. Đối với chế độ ăn uống hàng ngày thì chúng ta cũng chú ý hơn đôi chút: Chỉ ăn các loại thực phẩm giàu vitamin như thịt, cá, rau xanh, trái cây, các loại ngũ cốc. Tránh ăn các loại thực phẩm cay nóng, hải sản, rau muống, thịt bò, nếp, rượu bia,… vì nó có thể khiến cho vết thương lâu lành. Khi vệ sinh cá nhân thì nên lưu ý tránh để nước tiếp xúc trực tiếp lên vết mổ vì nó có thể gây nhiễm trùng. Ngoài chú ý những vấn đề trên thì nâng mũi hoàn toàn không gây thêm trở ngại gì đối với cuộc sống.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi bằng phương pháp nào tốt nhất?

nâng mũi có tập thể thao được không

Sau phẫu thuật nâng mũi có tập thể thao được không?
Các chuyên gia thẩm mỹ nói rằng sau phẫu thuật nâng mũi chúng ta hoàn tàn vẫn có thể chơi thể thao như bình thường, chỉ cần lưu ý một số điều sau:

Thời gian đầu sau khi phẫu thuật thì chúng ta chưa nên chơi thể thao hay tham gia các  các trò chơi vận động mạnh vì nó sẽ khiến mặt bạn sưng và có hiện tượng khó thở. Tốt nhất nên dừng tất cả những hoạt động này ít nhất trong vòng 1 tháng sau nâng mũi. Tuyệt đối chúng ta không nên tập gắng sức trong vòng 2 tuần đầu tiên vì nó có thể gây ảnh hưởng khong tốt đến sức khỏe.

Tìm hiểu thêm cách chăm sóc sau nâng mũi: https://nangmuislinedep.com.vn/cham-soc-sau-nang-mui/

Sau một tháng chúng ta có thể tập thể dục hàng ngày như đi bộ, đạp xe, tập yoga cũng như các bài tập đối kháng,… Riêng bơi lội bạn không nên bơi trong vòng vài tháng vì kính bảo hộ và nước sẽ khiến mũi của bạn chịu áp lực và nó có thể gây biến dạng dáng mũi.