sau nâng mũi bao lâu thì được trang điểm
[ Tư vấn nâng mũi ]

Sau nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

Thưa bác sĩ, em mới thực hiện nâng mũi S line được hơn 2 tuần, em thường phải đi gặp khách hàng nên cần trang điểm. Xin hỏi bác sĩ sau nâng mũi bao lâu thì được trang điểm vậy ạ, em có một số việc cần ra ngoài và trang điểm mà không biết có nên trang điểm sau nâng mũi không? Mong được bác sĩ tư vấn.

(Ngọc Huyền - Đồng Nai)

Đa số khách hàng sau khi thực hiện nâng mũi đều muốn nhanh chóng nhìn thấy kết quả. Trước hết, khách hàng cần biết rằng việc sưng sau phẫu thuật nâng mũi là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Chính những phản ứng sưng tạm thời của cơ thể khiến khách hàng có cảm giác mũi không đẹp và nôn nóng tìm cách làm giảm các triệu chứng đó.Nhưng đẹp sớm, đẹp muộn không quan trọng bằng việc vẻ đẹp đó có kéo dài hay không. Hiện tượng sưng phù nề sau phẫu thuật có 2 giai đoạn: phù mềm và phù cứng. Phù mềm chỉ kéo dài từ 1 - 2 tuần đầu sau phẫu thuật nâng mũi, trong khi phù cứng có thể kéo dài đến vài tháng. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà quá trình sưng viêm này nhiều hay ít, xảy ra trong thời gian ngắn hay dài.

sau nâng mũi bao lâu thì được trang điểm

Vì nâng mũi là phẫu thuật có đụng chạm dao kéo nên sau khi phẫu thuật bạn cần thực hiện một số kiêng cử để mũi nhanh lành và đẹp. Thời gian lành vết thương cụ thể như sau: 3 - 4 ngày đầu mũi sẽ sưng bầm, bạn nên thực hiện chườm lạnh, chườm ấm để giảm sưng. 5 - 7 ngày khi vết thương đã lành, bạn sẽ được cắt chỉ, khi đó mũi sẽ dần định hình và đẹp lên trong vòng 2 tuần đến 1 tháng. Trang điểm là nhu cần làm đẹp không thể thiếu của chị em phụ nữ, chính vì điều này mà sau khi sửa mũi nhiều chị em thắc mắc không biết nâng mũi sau bao lâu thì được trang điểm.

Về vấn đề sau nâng mũi bao lâu thì được trang điểm chúng tôi có lời khuyên bạn như sau: Trong 1 tuần đầu sau khi nâng mũi bạn không nên động chạm mạnh vào mũi, sờ nắn hay trang điểm bởi hành động trang điểm có thể khiến dáng mũi bị nghiêng méo, ảnh hưởng đến sự định hình của dáng mũi. Hơn nữa, nếu chẳng may bị kích ứng mỹ phẩm trong khoảng thời gian này thì mũi sẽ bị nhiễm trùng, việc khắc phục sẽ rất khó khăn vì da mũi còn yếu. Bạn chỉ nên trang điểm trở lại khi vết thương đã hoàn toàn lành, thời điểm tốt nhất là 2 - 4 tuần sau nâng mũi.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

sau nâng mũi nên kiêng ăn gì
Sau nâng mũi nên kiêng cả hải sản, thịt bò...

Ngoài việc tránh trang điểm ra thì thời gian đầu bạn nên kiêng ăn một số thực phẩm như hải sản, thịt bò, rau muống,… không nằm nghiêng, không đeo kính, không được tập luyện thể dục thể thao quá sức… Có kiêng cử ắt có lành, nếu bạn kiên nhẫn thực hiện đúng chỉ định chăm sóc sau nâng mũi thì sẽ có được kết quả phẫu thuật tốt nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề nâng mũi sau bao lâu thì được trang điểm, mời bạn trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được thăm khám và tư vấn miễn phí!