Nâng mũi S Line nên ăn những loại thực phẩm nào?
[ Tư vấn nâng mũi ]

Sau khi phẫu thuật nâng mũi S Line nên kiêng gì?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, chế độ chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi S Line quyết định đến 50% kết quả thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn cần biết sau khi phẫu thuật nâng mũi S line nên kiêng gì để có được dáng mũi cao, đẹp như ý, hài hòa với đường nét khuôn mặt.

Theo các chuyên gia của bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA thì sau khi phẫu thuật nâng mũi S Line - Tạo dáng mũi cong hài hòa hình chữ S bạn nên bổ sung một số thực phẩm phù hợp để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, giảm khả năng nhiễm trùng và nhanh lành vết thương. Đây là những điều kiện sau khi nâng mũi khá quan trọng giúp việc phẫu thuật thành công.

Nâng mũi S Line nên ăn những loại thực phẩm nào?

THEO ĐÓ BẠN NÊN BỔ SUNG NHỮNG THỰC PHẨM SAU ĐÂY:
- Thực phẩm giàu Vitamin A có thể giúp làm mờ vết mổ tránh để lại sẹo. Những rau củ quả, thực phẩm giàu Vitamin A như cà rốt, khoai lang, cam quýt, gan động vật, trứng, cá…

- Thực phẩm giàu protein có trong thịt, phô mai, sữa chua, … giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tái tạo mô giúp nhanh lành vết mổ.

- Cung cấp nhiều nước và chất xơ: Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều hoa quả và bổ sung các loại rau xanh trong bữa ăn mỗi ngày để cơ thể để nhanh hồi phục trở lại.

SAU KHI PHẪU THUẬT NÂNG MŨI S LINE CẦN KIÊNG GÌ?
Bên cạnh những thực phẩm nên ăn thì các chuyên gia của bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA cũng khuyến cáo về những thực phẩm cần kiêng sau khi mới phẫu thuật nâng mũi S Line xong:

- Các loại hải sản: Đây là thực phẩm dễ gây dị ứng cho nhiều người. Đối với những người mới tiến hành phẫu thuật nâng mũi thì ăn hải sản rất dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Chất tanh của hải sản sẽ khiến cho vết mổ lâu lành hơn. Do vậy khi mới phẫu thuật nâng mũi cần kiêng loại đồ ăn này.

- Các loại thịt đỏ: thịt bò, thịt trâu, thịt cừu, thịt dê … vốn chứa nhiều đạm, không chỉ khiến cho vết thương lâu lành mà sẽ gây ra sẹo thâm. Vì vậy bạn cũng cần phải hạn chế ăn các loại thực phẩm này khi mới nâng mũi xong.

- Đồ nếp và thịt gà: Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng cho vết thương. Trong quá trình mới tiến hành nâng mũi bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này để tránh làm vết mổ mưng mủ, làm chậm quá trình khô và lên da non của vết mổ.

- Rau muống: Để tránh sẹo lồi sau phẫu thuật nâng mũi bạn cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi S line có ảnh hưởng đến chức năng mũi không?

Những loại thực phẩm nên kiêng sau khi nâng mũi

Ngoài các loại thực phẩm kể trên thì sau khi phẫu thuật nâng mũi S Line nên kiêng gì bạn cũng cần tránh các thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá… các thực phẩm cứng khó tiêu hóa và thực phẩm lên men (dưa, giá, cà muối), các nước uống có gas.

Nếu như bạn tuân thủ thực hiện theo chế độ dinh dưỡng của các bác sĩ MEIDIKA thì đảm bảo mũi bạn nâng xong sẽ phục hồi nhanh chóng và cho kết quả đẹp tự nhiên như ý.