Những điều nên và không nên khi chăm sóc nâng mũi sụn sườn - Nangmuislinedep.com.vn
[ Tư vấn nâng mũi ]

Những điều nên và không nên khi chăm sóc nâng mũi sụn sườn

Chăm sóc mũi tại nhà sau khi nâng mũi sụn sườn để có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn là vấn đề được các chị em tìm hiểu rất nhiều. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây đã tổng hợp những điều nên và không nên khi chăm sóc nâng mũi sụn sườn mà các bác sĩ khuyến cáo. Cùng theo dõi để bỏ túi cho mình những hiệu quả như mong muốn nhé.

VÌ SAO VIỆC CHĂM SÓC MŨI CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM?
Ít ai biết được rằng để đạt được thành công của ca nâng mũi sụn sườn - Đẹp lâu dài với dáng mũi chắc chắn thì ngoài tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ thì chế độ chăm sóc mũi của bạn là một yếu tố chiếm đến 50% sự quyết định. Trong quá trình chăm sóc mũi tại nhà, những tác động hàng ngày lên chiếc mũi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ cuối cùng.

Chính vì thế việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về chế độ chăm sóc mũi khoa học sẽ giúp chiếc mũi của bạn nhanh chóng hồi phục, đạt được hiệu quả chiếc mũi đẹp hoàn hảo lâu dài theo thời gian.

Những điều nên và không nên khi chăm sóc nâng mũi sụn sườn - Nangmuislinedep.com.vn

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI CHĂM SÓC NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM SAU KHI NÂNG MŨI

Hút dịch và đeo nẹp cố định
Thông thường sau khi kết thúc quá trình nâng mũi sụn sườn, bác sĩ sẽ tiến hành hút dịch cho bạn. Tuy nhiên sau khi chăm sóc mũi tại nhà trong ngày đầu tiên, bạn cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để được hút dịch lần 2 và băng lại nẹp cố định mũi.

Việc này vô cùng quan trọng và cần được tuân thủ chặt chẽ, vì đây sẽ giúp định hình dáng mũi của bạn, tránh tình trạng sóng mũi bị xô lệch gây ra tình trạng lệch sóng mũi sau này. Từ 5 - 7 ngày sau, bạn có thể đến tái khám và thực hiện tháo nẹp mũi. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian tháo nẹp mũi là khác nhau.

Đọc tiếp bài viết: Nên ăn kiêng gì sau khi nâng mũi sụn sườn?

Uống thuốc đúng và đủ liều
Đây là việc nhất định bạn cần phải thực hiện đúng. Để giảm tình trạng sưng đau khó chịu, các bác sĩ sẽ thường kê đơn thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau để bạn có bạn tự uống tại nhà. Chính vì thế bạn cần tuân thủ đúng theo lịch uống thuốc, đặc biệt không được tự ý thay đổi liều lượng, loại thuốc khác mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra nếu như gặp bất kì tình trạng bất thường nào trong quá trình chăm sóc mũi, hãy thông báo ngay với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp, tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà.

Chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng khoa học
Sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn, bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong 1 - 2 ngày đầu. Những ngày sau đó chỉ cần duy trì một lối sinh hoạt lành mạnh, không thức quá khuya hoặc làm việc quá sức, việc này sẽ ảnh hưởng đến thời gian hồi phục mũi của bạn.

Tiếp đó, bạn cũng cần bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết từ các loại rau củ quả. Thường xuyên dùng những loại sinh tố trái cây khác nhau để tăng sức đề kháng và giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn.

Những điều nên và không nên khi chăm sóc nâng mũi bằng sụn sườn - Nangmuislinedep.com.vn

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM SAU KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN
Bên cạnh những điều nên làm thì vẫn có những điều không nên làm và cần được hạn chế sau khi nâng mũi sụn sườn để có thể đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ đạt được:

Không sờ nắn mũi quá nhiều
Sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn thì những ngày đầu tiên sóng mũi vẫn chưa được cố định chắc chắn trong khoang mũi. Chính vì thế trong khoảng thời gian này mũi rất dễ bị tổn thương, tuyệt đối không được sờ nắn hay tác động mạnh lên chiếc mũi.

Không được nằm ngủ úp hay ngủ nghiêng
Bạn không nên nằm úp hay nghiêng trong thời gian này vì dễ gây tác động lên mũi dẫn đến sưng viêm hoặc lệch sóng mũi. Thay vào đó bạn nên nằm ngửa hoặc kê cao đầu để có thể bảo vệ mũi.

Không ăn những thực phẩm gây sẹo
Ngoài những thực phẩm có tác dụng đẩy nhanh tốc độ hồi phục, bạn cũng cần hạn chế sử dụng nhóm thực phẩm có khả năng gây ra sẹo xấu như thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp… những nhóm kích thích như rượu, bia, thuốc lá… hoặc đồ cay nóng. Những thực phẩm này cần được hạn chế sử dụng hoàn toàn trong 1 tháng đầu sau nâng mũi sụn sườn.