nang mui
[ Tư vấn nâng mũi ]

Những điểm cần lưu ý trong quá trình chăm sóc sau nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ khá phổ biến hiện nay. Để có được chiếc mũi đẹp như ý sau khi phẫu thuật, cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu những điểm cần lưu ý trong quá trình chăm sóc sau nâng mũi nhé.

Phẫu thuật nâng mũi là gì?
Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ chỉnh lại dáng mũi, giúp khắc phục những khiếm khuyết của mũi, cho kết quả là một chiếc mũi cao, hài hòa với tổng thể gương mặt. Bác sĩ sẽ tùy vào tình trạng của mỗi khách hàng, mà tư vấn và thực hiện thẩm mỹ mũi - Các phương pháp phẫu thuật nâng mũi an toàn với mức giá cả khác nhau. Để sở hữu một chiếc mũi đẹp tự nhiên sau phẫu thuật, ngoài tay nghề bác sỹ thì việc chăm sóc của khách hàng cũng tác động khá nhiều đến kết quả phẫu thuật.

Những điểm cần lưu ý trong quá trình chăm sóc sau nâng mũi - nangmuislinedep.com.vn

Các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo
Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp dùng thanh độn silicone nhân tạo để nâng cao sóng mũi. Mũi sau khi được nâng lên sẽ có độ cao tương thích với khuôn mặt, có độ mềm mại và đẹp tự nhiên. Thời gian nâng mũi bằng sụn nhân tạo là khoảng 30 phút.

Phương pháp nâng mũi nhân tạo thường được áp dụng cho những trường hợp như:

 • Người có mũi tẹt, thấp, đầu mũi chưa đẹp.
 • Dáng mũi tương đối dài, cánh mũi không quá to.
 • Da mũi dày.

Nâng mũi cấu trúc
Nâng mũi cấu trúc là phương pháp chỉnh lại toàn bộ dáng mũi từ đầu mũi, trụ mũi, sống mũi để tạo ra hình dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với toàn bộ khuôn mặt.

Đây là phương pháp nâng mũi hiện đại, giúp giải quyết nhiều vấn đề. Sụn trong nâng mũi cấu trúc thường là sụn nhân tạo. Phần đầu mũi dùng sụn tự thân để kéo dài, dựng trụ như sụn vách ngăn. Nâng mũi cấu trúc là kĩ thuật hiện đại với độ khó cao, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Đọc tiếp bài viết: Các phương pháp nâng mũi và giá nâng mũi hiện nay

nâng mũi cấu trúc
Chất liệu dùng trong nâng mũi cấu trúc

Phương pháp nâng mũi cấu trúc thường được áp dụng cho những trường hợp như:

 • Người có mũi thấp tẹt, đầu mũi to thô, trụ mũi ngắn.
 • Mũi bị biến dạng do tai nạn hay va đập mạnh.
 • Mũi gồ, lệch vẹo.

Nâng mũi bọc sụn
Nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng mũi khắc phục được một số nhược điểm như bóng đỏ đầu mũi, tụt, lộ sóng của phương pháp nâng mũi cổ điển bằng chất liệu sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân. Hoặc nâng mũi hoàn toàn bằng chất liệu sụn tự thân.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn thường được áp dụng cho những trường hợp như:

 • Người có mũi thấp, cánh mũi không đều, đầu mũi to.
 • Mũi ngắn, hếch chưa được đẹp.
 • Vùng da đầu mũi mỏng, dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo.

Những điều cần lưu ý trong quá trình chăm sóc sau khi nâng mũi
Để có được chiếc mũi đẹp tự nhiên, cho kết quả như ý muốn, không để lại biến chứng nào, quý khách hàng cần lưu ý những điểm sau trong quá trình chăm sóc sau nâng mũi:

 • Băng vùng mũi trong khoảng 1 ngày để bảo vệ, tránh nhiễm trùng hay các tác động làm ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật.
 • Hạn chế tác động mạnh đến vùng mũi làm tổn thương, nhiễm trùng, ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật.
 • Uống thuốc theo đúng đơn và chú ý tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương nhanh chóng phục hồi.
 • Vệ sinh nhẹ nhàng vết thương bằng nước muối, có thể chườm đá lạnh để giảm sưng đau nhưng lưu ý là hết sức nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến vết thương.
 • Trong 7 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, cần kiêng hoàn toàn những loại đồ ăn cay, có tính nóng, đồ tanh… Cụ thể như: rau muống, thịt bò, thịt gà, cá, đồ ăn chế biến từ gạo nếp, đường… Các chất kích thích như rượu bia, đồ cay nóng để vết thương nhanh lành và không để lại sẹo.

Tham khảo thêm: Chăm sóc sau nâng mũi giúp mũi mau hồi phục, đạt kết quả tốt

Nâng mũi cấu trúc tại MEDIKA mũi – Mũi đẹp chuẩn tỷ lệ vàng
Nâng mũi cấu trúc tại MEDIKA mũi - Mũi đẹp chuẩn tỷ lệ vàng

Trên đây là những điều cần lưu ý trong quá trình chăm sóc sau khi nâng mũi giúp khách hàng có được chiếc mũi như ý sau khi thực hiện phẫu thuật. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về phẫu thuật nâng mũi hay có nhu cầu tư vấn về các dịch vụ làm đẹp khác, hãy liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - Nơi uy tín trong ngành thẩm mỹ làm đẹp nhiều năm qua tại Việt Nam.