Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc đẹp tự nhiên
[ Tư vấn nâng mũi ]

Nâng mũi cấu trúc - Mũi đẹp chuẩn tỉ lệ vàng

Nằm ở trung tâm nên một chiếc mũi đẹp, không chỉ mang đến sự thanh tú, vẻ đẹp kiêu sa cho khuôn mặt mà nó còn giúp thay số đổi vận cho chủ nhân sở hữu, nhất là chiếc mũi đẹp chuẩn tỷ lệ vàng. Nâng mũi cấu trúc - Mũi đẹp chuẩn tỉ lệ vàng có thể tạo nên được một dáng mũi đẹp đúng chuẩn tỷ lệ vàng hoàn hảo hay không?

Khái niệm cơ bản về chiếc mũi đẹp đạt chuẩn tỷ lệ vàng
Theo các chuyên gia thẩm mỹ và theo các nhà nhân trắc học thì một chiếc mũi được xem là đạt chuẩn tỷ lệ vàng nó phải đảm bảo các tiêu chí sau:

Khi nhìn ở góc nghiêng khoảng 30 - 40 độ thì chúng ta thấy một phần của khuôn mặt bị che khuất, mũi nhô ra hơn hẳn so với khuôn mặt. Bên cạnh đó đường cong tính từ đầu mày đến điểm đầu nhân trung (phần ngấn rãnh môi trên thẳng từ mũi xuống) phải tạo thành dáng chữ S mềm mại tự nhiên, chóp mũi tròn trịa, cánh mũi thon và lỗ mũi hình hạt chanh xinh xắn.

Phẫu thuật nâng mũi phương pháp đơn giản để sở hữu mũi tỷ lệ vàng
Phẫu thuật nâng mũi phương pháp đơn giản để sở hữu mũi tỷ lệ vàng

Nói chung, xét ở yếu tố thẩm mỹ thì chiếc mũi này phải tạo được vẻ bí ẩn, tạo sự cuốn hút đặc biệt cho khuôn mặt.

Sóng mũi cao nổi bật
Nếu xét ở góc nghiêng chiếc mũi tỷ lệ vàng sẽ che một phần khuôn mặt còn khi nhìn thẳng, nhìn trực diện thì chiếc mũi đó phải chia khuôn mặt thành hai nửa đối xứng. Tức là chúng ta lấy mũi làm tâm:

Độ dài của mũi phải bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, độ cao của sống mũi từ 9-11 mm, độ cao của đỉnh mũi và độ rộng của cánh mũi khoảng 1/3 chiều dài mũi. Độ cao của chóp mũi bằng một phần hai chiều dài mũi và góc chóp mũi, nhân trung, môi trên từ 90-100 độ và góc ấn đường (giữa chân mày), sơn căn (giữa hai mắt), sóng mũi khoảng 120 độ.

Có thể hiểu theo một cách đơn giản thì khi nhìn thẳng mũi sẽ có dáng chữ A với phần sống mũi cao và phần cánh mũi, đầu mũi thon gọn, hài hòa với các đường nét khác trên khuôn mặt và chiếc mũi ấy phải thu hút ngay được ánh nhìn của người đối diện.

Ngoài ra, một chiếc mũi chuẩn tỷ lệ vàng phải có đường cong mềm mại với chóp mũi cao sẽ hướng ánh mắt người quan sát đến bờ môi hay đôi mắt. Đặc biệt chiếc mũi ấy cóp thể làm toát lên khí chất, của người sở như sự thông minh, quý phái, làm tăng thần thái riêng biệt cho khuôn mặt.

Điều gì xảy ra nếu lựa chọn sai kỹ thuật nâng mũi?
Các chuyên gia thẩm mỹ nói rằng: Để nâng cao sóng mũi không khó nhưng để tạo được dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng không phải là điều dễ dàng. Nó phù thuộc vào rất nhiều yếu tố: Công nghệ ứng dụng, chất liệu sử dụng, tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện và quan trọng nhất là kỹ thuật nâng mũi khách hàng lựa chọn. Nếu khi nâng mũi khách hàng chọn lựa các kỹ thuật nâng mũi đơn giản truyền thống cũ thì kết quả mang lại là chỉ có thể “độn” cao mũi. Thậm chí có rất nhiều trường hợp sau phẫu thuật mũi không những không đẹp như mong muốn mà còn trở nên “lệch lạc”, dáng mũi mới không hài hòa thống nhất với khuôn mặt.

Nâng mũi cấu trúc tại MEDIKA mũi – Mũi đẹp chuẩn tỷ lệ vàng
Nâng mũi cấu trúc tại MEDIKA mũi - Mũi đẹp chuẩn tỷ lệ vàng

Vậy nâng mũi cấu trúc - Mũi đẹp chuẩn tỉ lệ vàng đúng không?
Là một kỹ thuật nâng mũi tiên tiến bậc nhất hiện nay. Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc - Chiếc mũi cao thanh tú, đẹp hoàn hảo mới được nghiên cứu dựa trên tiêu chuẩn của một dáng mũi chuẩn tỷ lệ vàng mà các bác sĩ chuyên khoa mũi nghiên cứu và tích lũy từ kinh nghiệm thực tế.

Ở kỹ thuật nâng mũi này các bác sĩ sẽ tiến hành đặt sóng mũi bằng sụn nhân tạo (chiếm 2/3 chiều dài mũi) để nâng cao sóng mũi đến độ cao thích hợp phù hợp với khuôn mặt. Tiếp đến các sử dụng sụn tự thân (sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn,…)  để bọc đầu mũi. Đặc biệt, kỹ thuật này cuối cùng  sụn tự thân để dựng trụ nhằm nâng cao và kéo dài đầu mũi.

Mũi sau khi nâng: Sóng mũi được nâng cao đúng độ chuẩn, đầu mũi bọc sụn mềm mại an toàn, không lộ sóng hay bóng đỏ, trụ mũi cao thẳng, chắc chắn, lỗ mũi nhỏ nhắn xinh xắn hình hạt chanh và dáng mũi S line mềm mại hài hòa,…một chiếc mũi đẹp đúng tỷ lệ vàng.

Đọc tiếp bài viết: Giải đáp thắc mắc nâng mũi cấu trúc S line giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý: Như đã nói trên nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật nâng mũi khó và việc đạt được dáng mũi đúng chuẩn tỷ lệ vàng không bao giờ là chuyện dễ dàng. Vậy nên, khách hàng cần tìm đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đáng tin cậy với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mũi giỏi, nhiều năm kinh nghiệm như MEDIKA để gửi gắm niềm tin.

Để biết cụ thể thêm về kỹ thuật nâng mũi cấu trúc tỷ lệ vàng khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để biết thêm chi tiết.