Mẹo nhanh hết tụ dịch sưng bầm sau nâng mũi sụn sườn từ Nangmuislinedep.com.vn
[ Tư vấn nâng mũi ]

Mẹo nhanh hết tụ dịch sưng bầm sau nâng mũi sụn sườn

Sua khi thực hiện nâng mũi thì chắc hẳn bạn sẽ gặp những vấn đề như mũi sưng đau gây khó chịu. Điều này khiến cho nhiều chị em cảm thấy không được thoải mái sau phẫu thuật. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ mẹo nhanh hết tụ dịch sưng bầm sau nâng mũi sụn sườn.

 

NÂNG MŨI SỤN SƯỜN TUYỆT VỜI NHƯ THẾ NÀO?

Giải pháp nâng mũi sụn sườn là một trong số ít những kĩ thuật có thể tự tin khắc phục được mọi vấn đề trên chiếc mũi của bạn. Không chỉ cải thiện được những vấn đề liên quan đến hình dáng mũi, giải pháp làm đẹp này còn giúp tái cấu trúc lại mũi của bạn một cách dễ dàng.

Với phần sụn sườn được dùng để dựng trụ mũi, giúp cho chiếc mũi mới của bạn trở nên ổn định và chắc chắn hơn. Điều này phù hợp với những khách hàng đã thực hiện phẫu thuật nhiều lần trước đó hoặc những trường hợp khách vô tình gặp phải tai nạn trên chiếc mũi.

Chính vì những khả năng vượt trội này khiến cho nâng mũi sụn sườn thường được các chuyên gia chỉ định cho những trường hợp đã phẫu thuật mũi nhiều lần, điều trị biến chứng mũi hoặc những khách gặp tai nạn mũi nguy hiểm. Đây là những trường hợp mà các kĩ thuật nâng mũi truyền thống không thể giúp cho bạn khắc phục.

 

Mẹo nhanh hết tụ dịch sưng bầm sau nâng mũi sụn sườn từ Nangmuislinedep.com.vn

 

MẸO NHANH HẾT TỤ DỊCH SƯNG BẦM SAU NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, vì có đụng chạm dao kéo đến các mô vùng mũi. Chính vì thế những tình trạng như tụ dịch, sưng bầm sau nâng mũi là vấn đề hầu hết các chị em đều phải trải qua. Tuy nhiên tình trạng này nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào tay nghề các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cũng như cơ địa của mỗi người.

Đây hoàn toàn là những phản ứng bình thường của cơ thể, chính vì thế bạn cũng không cần quá lo lắng về những vấn đề này. Chỉ cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết chắc hẳn sẽ cảm thấy không quá khó chịu trong thời gian đầu sau phẫu thuật nâng mũi sụn sườnhttps://medika.vn/phau-thuat-mui/nang-mui-cau-truc-sun-suon/ ) .

 

1. SỬ DỤNG THUỐC ĐÚNG THEO CHỈ ĐỊNH CỦA BÁC SĨ

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn, bạn sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc bao gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau để có thể tự sử dụng tại nhà. Chính vì thế để có thể giảm thiểu những cơn đau nhức và khó chịu thì bạn cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý ngưng sử dụng hoặc tăng/ giảm liều khi chưa được sự đồng ý của các chuyên gia.

 

Mẹo nhanh hết tụ dịch sưng bầm sau nâng mũi sụn sườn bởi Nangmuislinedep.com.vn

 

2. DÙNG TÚI CHƯỜM NÓNG/ LẠNH

Ngoài ra có một cách giúp bạn có thể nhanh chóng hạn chế tình trạng sưng đau tụ dịch đó chính là chườm túi nóng/ lạnh. Trong 48 giờ sau phẫu thuật bạn nên sử dụng túi chườm lạnh để hạn chế tình trạng sưng đau nhanh chóng. Tiếp đến vào những ngày tiếp theo bạn sẽ cần dùng túi chườm nóng để giúp nhanh tan máu bầm và ứ đọng dịch mũi.

Một lưu ý nhỏ dành cho các chị em khi sử dụng túi chườm đó chính là không được tác động trực tiếp đến sóng mũi. Chỉ nên đặt ở các vị trí như má, cằm, trán, mắt… việc này sẽ giúp hạn chế những tác động lực lên mũi, khắc phục tình trạng mũi bị biến dạng do tác động lực.

 

Nâng mũi sụn sườn có nhanh lành không?

 

3. CHÚ Ý SỬ DỤNG THỰC PHẨM CÓ HẠI CHO VẾT THƯƠNG

Việc ăn uống cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm để hạn chế sưng đau, tụ dịch. Trong 1 tháng sau phẫu thuật bạn sẽ cần hạn chế sử dụng những thực phẩm có hại cho việc hồi phục vết thương như rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ uống chứa cồn, chất kích thích…

Thay vào đó bạn nên sử dụng các thực phẩm tốt cho cơ thể từ rau, củ, quả, sữa, ngũ cốc, yến mạch… với những thực phẩm cứng nên được chế biến cho mềm rồi mới sử dụng để tránh tác động lên mũi.

 

4. HÚT DỊCH MŨI ĐÚNG LỊCH HẸN BÁC SĨ

Một trong những điều các chị em thường bỏ qua nhưng lại giúp hạn chế tụ dịch sau nâng mũi sụn sườn tối ưu đó chính là đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám mũi và hút dịch mũi. Việc này còn giúp nhanh chóng hạn chế những tình trạng sưng đau một cách nhanh chóng. Đồng thời có thể phát hiện sớm những vấn đề bất thường trên mũi.